10 loại Content Video hay nhất mà doanh nghiệp có thể áp dụng

Với sự phát triển đáng kinh ngạc trong khoảng hơn 2 năm trở lại đây tại Việt Nam, Youtube Marketing đang trở thành một platform thịnh hành nhất. Không ngạc nhiên khi có rất nhiều doanh nghiệp luôn băn khoăn rằng: “Nên bắt đầu từ đâu? Cần tạo những content video gì cho Youtube?” Có rất nhiều cách và đây là bài viết dành cho bạn.

Vlog là loại Video Content được yêu thích nhất

Vlog (Video blog) không còn xa lạ đối với chúng ta bởi sự thành công của nó đã được quá nhiều người kiểm chứng. Nếu bạn đang mắc kẹt với các trang mạng xã hội truyền thống, bạn có thể nhận ra ngay rằng: mỗi giây trôi qua, hàng ngàn bài viết được xuất bản, và rồi bài viết của bạn cũng sẽ như bao bài khác, không bao giờ xuất hiện lại trong tâm trí người đọc. Vlog sinh ra để giải quyết bài toán trên. Thuật toán của Youtube thường xuyên sẽ gợi ý các video bạn đã từng xem hoặc video có chủ đề liên quan. Khi bạn làm vlog, bạn sẽ khác biệt so với đối thủ. Bạn chia sẻ về quan điểm, ý kiến, sản phẩm của bạn, giúp người xem hứng thú hơn và cảm nhận được những cảm xúc mà bạn đang muốn truyền tải. Đây là loại content video giúp khách hàng gắn kết với sản phẩm hiệu quả nhất.

10-loai-content-video-hay-nhat-ma-doanh-nghiep-co-the-ap-dung-01

Video về lịch sử, câu chuyện và văn hóa của công ty

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được bí mật này: “Con người thường ghi nhớ câu chuyện hơn bất cứ điều gì khác”. Đó là lý do vì sao những nhà siêu trí nhớ trên thế giới thường sử dụng những câu chuyện để nhớ được những chi tiết và con số dài vài triệu kí tự. 

Hãy tạo ra một video câu chuyện về bạn, về công ty, về văn hóa của công ty như: Sứ mệnh của bạn/công ty bạn là gì? Văn phòng làm việc của bạn như thế nào? Nhân viên nghỉ ngơi, chơi đùa, trò chuyện, học tập ra sao? 

Điều này không chỉ có ích cho việc tạo ra sự gần gũi với khách hàng, nó còn có ích cho việc tuyển dụng nhân sự. Sẽ rất tuyệt nếu như các video trực quan của bạn mang lại cho những người xem niềm khao khát được làm việc tại công ty bạn 

10-loai-content-video-hay-nhat-ma-doanh-nghiep-co-the-ap-dung-02

Video phỏng vấn

Phỏng vấn có thể không cần phải to tát như bạn nghĩ, nó có thể đơn giản chỉ là một cuộc nói chuyện. Người xem rất thích những loại video này vì họ được nhìn tận mắt, lắng nghe và học hỏi từ những người bạn, người thầy, thần tượng của họ,… Video Marketing thông qua phỏng vấn giúp bạn kết nối được nhiều người, từ đó học hỏi được những kiến thức, kinh nghiệm từ người phỏng vấn. Nhưng cần lưu ý rằng trước khi có buổi phỏng vấn, bạn phải xác định được đối tượng phỏng vấn, nội dung phỏng vấn và bối cảnh của cuộc phỏng vấn. 

Livestream

Không cần phải giải thích nhiều, Livestream đã quá thịnh hành trong thời đại này. Nhìn các group bán hàng trên Facebook là biết. Công nghệ streaming đang trở nên ngày càng quan trọng với sự phát triển của Internet. Điểm nổi bật và rõ ràng nhất của stream video chính là sự kịp thời, ngay lập tức và độ tương tác cao. Hãy sáng tạo với nội dung của bạn. Có thể là một Webinar, trò chơi tương tác như confetti,… 

Lý tưởng nhất là bạn có thể duy trì mật độ Livestream định kỳ chẳng hạn như mỗi tuần 1 lần vào thứ 5. Đó sẽ như một dấu ấn riêng của bạn. Cảm giác cứ mỗi thứ 5 hàng tuần, bạn biết rằng người xem đang háo hức ngóng chờ livestream của bạn sẽ thế nào?

10-loai-content-video-hay-nhat-ma-doanh-nghiep-co-the-ap-dung-03

Video hướng dẫn sản phẩm

Mục đích sử dụng loại content video marketing này để: giải thích, chứng minh và hướng dẫn sử dụng các tính năng chính về sản phẩm của bạn. Khi khách hàng của bạn không có sản phẩm trong tay, video về sản phẩm giúp họ được nhìn một cách trực quan, thấy được lợi ích trực tiếp từ việc sử dụng sản phẩm ngay lập tức. Loại video này có hiệu quả cao trong việc giúp người dùng chuyển từ xem xét sang việc quyết định mua hàng. 

Còn khi khách hàng có sản phẩm trong tay, thì video của bạn trở thành một cẩm nang toàn tập trong việc hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng. Họ sẽ vô cùng hài lòng về sự chu đáo mà công ty bạn mang lại.

Điều này giúp bộ phận chăm sóc khách hàng giảm bớt được nhiều gánh nặng và tối ưu hóa tập trung cho các mục tiêu khác. Thay vì cùng một câu hỏi, phải trả lời cho nhiều khách hàng, chỉ cần một lần quay lại video, bạn có thể trả lời cho triệu triệu khách hàng.

10-loai-content-video-hay-nhat-ma-doanh-nghiep-co-the-ap-dung-04

Video Testimonial (Video cảm nhận) tăng khả năng mua hàng

Còn cách nào tốt hơn để chuyển đổi khách hàng bằng cách: Có một khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ và sản phẩm của bạn chia sẻ về cảm nghĩ của họ? Video Testimonial là loại content video thúc đẩy việc mua hàng tốt nhất. Con người thường có tâm lý đám đông, tâm lý bầy đàn. Chính vì vậy, họ không bao giờ muốn làm vật thử nghiệm. Khi có nhiều khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm trước đó, và họ hài lòng về kết quả mong lại. Thì lúc đó, khách hàng sẽ tự động đến với bạn và mong muốn được sử dụng những dịch vụ, sản phẩm từ bạn. Video Testimonial là lời chứng thực có hiệu quả cao trong việc khẳng định giá trị, lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đừng bao giờ quên nó!

Video Review

Lướt qua một loạt các kênh Youtube đình đám nhất hiện này, bạn thấy điều gì không? Các kênh review luôn có một lượng xem khổng lồ. Từ phim ảnh,âm nhạc, đồ ăn, sản phẩm công nghệ, máy móc phụ tùng,… cho đến các ứng dụng trên điện thoại, máy tính. Khách hàng của bạn rất thích những điều này. Bởi vì những kiến thức, trải nghiệm của bạn giúp họ khắc phục từ những sai lầm của bạn và học hỏi thêm những điều hay ho từ chia sẻ của bạn.

 Đối với loại content video này, bạn có thể làm các video đánh giá về sản phẩm, công cụ và hầu như bất cứ điều gì quan tâm và yêu thích. Ví dụ như review về một cuốn sách bạn thích, một nơi bạn đã đi qua, một quán ăn mà bạn đã dừng chân hay một người nổi tiếng mà bạn gặp. Hãy thể hiện quan điểm và góc nhìn của mình chân thực và khách quan nhất có thể.

Series video về các tips

Mỗi người chúng ta đều có một chuyên môn trong lĩnh vực nào đó. Thay vì giữ riêng cho mình, hãy chia sẻ với tất cả mọi người. Thay vì viết blog, chia sẻ thành một chuỗi series video. Đơn giản sự trực quan luôn đánh bại sự mơ hồ trừu tượng. Khán giả của bạn quá lười và thiếu kiên nhẫn để có thể đọc hết một bài chia sẻ hàng tấn chữ, nhưng họ lại có thể dành cả tiếng để xem video mỗi khi có thời gian rảnh hay xem một cách thụ động khi họ đang nấu ăn trong bếp chẳng hạn. Bạn có thể chia sẻ những kiến thức về làm đẹp, về học anh văn, cách kiếm tiền trên internet, digital marketing… tùy thuộc vào sự liên quan đến sản phẩm của bạn.

Video Event

Video sự kiện là một cách tuyệt vời để nắm bắt tất cả các hành động tại một sự kiện trực tiếp, để tiếp tục tiếp thị doanh nghiệp của bạn ngay cả sau khi sự kiện kết thúc. Video sự kiện là một trong những loại content video giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Có rất nhiều cơ hội để nắm bắt những khoảnh khắc đáng nhớ tại một sự kiện, bao gồm cả việc tạo các video teaser kích thích khán giả đến tham dự, video thuyết trình hay đoạn video ấn tượng làm nổi bật cho sự kiện. Khán giả sẽ đánh giá đây là một công ty năng động, đem lại nhiều giá trị cho họ

Animated Videos là loại content video marketing thích hợp cho quảng cáo

Animated Video là một sự lựa chọn tuyệt vời cho quảng cáo trực tuyến, vì chúng được thiết vui vẻ, đầy màu sắc và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả. Thời gian sản xuất những kiểu video này sẽ được rút ngắn hơn khi bỏ qua được công đoạn quay cảnh người đóng. Với kịch bản hay, thiết kế đẹp, lồng tiếng, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh, video hoạt hình có thể là một công cụ tiếp thị có hiệu suất cao trong các loại content video làm người xem yêu thích. 

Không chỉ đơn giản để quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể lồng ghép kiến thức vào trong loại video này nhằm giúp hình thức chia sẻ kiến thức của bạn đa dạng hơn và bớt nhàm chán hơn.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

“Nhạc trưởng” Hoàng Quân chỉ ra 4 thay đổi cần có với Social Marketer 2019

Sự thật về việc phát triển chiến lược nội dung cho khách hàng của bạn

3 chiến lược nội dung hay nhất để gắn kết khách hàng với thương hiệu


Hiểu được tầm quan trọng của chiến lược content với sự thành bại của bất kỳ chiến lược marketing – truyền thông nào, Học viện Quản trị kinh doanh SAGE kết hợp cùng chuyên gia Hoàng Quân triển khai khóa học CONTENT MARKETING STRATEGY.

10-loai-content-video-hay-nhat-ma-doanh-nghiep-co-the-ap-dung-0