6 lợi ích “siêu khủng” CRM có thể đem lại cho doanh nghiệp

Khách hàng có vai trò quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Trên thực tế, bất kể ngành nghề của bạn là gì, bất kể loại hình sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp, khách hàng của bạn là tài sản quý giá nhất của toàn bộ tổ chức. 

Khách hàng cung cấp những phản hồi quý giá và đóng vai trò là bàn đạp cho các ý tưởng mới. Và đừng quên về doanh thu mà họ mang lại. Đến cuối cùng, sự hài lòng của khách hàng phải là trọng tâm số một của bất kỳ doanh nghiệp nào. Điều này không chỉ đơn giản là đánh giá cao khách hàng của bạn; nó có nghĩa là thực sự hiểu họ.

Vậy, CRM có thể đem lại gì cho doanh nghiệp?

Thu thập và sắp xếp dữ liệu khách hàng là một khâu quan trọng và không cho phép có sự sai sót. Do đó, đầu tư vào một công cụ Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) chất lượng cao là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn đưa sự hài lòng của khách hàng lên một tầm cao mới. 

6-loi-ich-sieu-khung-crm-co-the-dem-lai-cho-doanh-nghiep

CRM cung cấp một số lợi thế sẽ giúp bạn xác định, hiểu rõ và hỗ trợ khách hàng của mình, do đó bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc mất doanh thu do dữ liệu không đầy đủ hoặc không chính xác. Dưới đây là sáu lợi ích của phần mềm CRM có thể giúp công ty của bạn đi đến thành công.

  1. Tổ chức thông tin khoa học

Bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình, bạn càng có thể cung cấp cho họ loại trải nghiệm tích cực mang lại hiệu quả tốt hơn. Mọi thứ họ làm và mọi tương tác mà họ có với tổ chức của bạn cần phải được xác định và ghi lại. 

Để làm được điều này, bạn cần phải từ bỏ những tờ giấy dán ghi chú quen thuộc và tủ đựng hồ sơ vô tổ chức, đồng thời bắt đầu sử dụng công nghệ tiên tiến không chỉ có thể định lượng và phân loại chính xác dữ liệu để dễ dàng tham khảo trong tương lai mà còn cung cấp dữ liệu đó cho các phòng ban. 

6-loi-ich-sieu-khung-crm-co-the-dem-lai-cho-doanh-nghiep

Với CRM, tất cả những điều này đều có thể xảy ra: nó cho phép bạn lưu trữ một danh sách lớn các khách hàng và bất kỳ thông tin quan trọng nào liên quan đến họ. Quyền truy cập vào các tệp thậm chí còn thuận tiện hơn trước đây do ứng dụng dữ liệu đám mây, vì vậy bất kể ai làm việc với khách hàng nào đều có cùng một dữ liệu có thể truy cập ngay lập tức. Điều này sẽ giúp khách hàng và nhân viên giảm thiểu lãng phí thời gian.

  1. CRM dành cho giao tiếp nâng cao

Như đã đề cập ở trên, CRM giúp cho bất kỳ nhân viên nào cũng có thể cung cấp cùng một mức độ dịch vụ cao cấp bằng cách có quyền truy cập vào cùng một dữ liệu khách hàng. Xét cho cùng, ngay cả khi khách hàng đã có một đầu mối liên hệ chính, thì vẫn có khả năng là tại một thời điểm nào đó người liên hệ đó không thể làm việc với khách hàng được và khách hàng sẽ buộc phải làm việc với một người mới. 

6-loi-ich-sieu-khung-crm-co-the-dem-lai-cho-doanh-nghiep

Khi điều đó xảy ra, nhiều khách hàng phải đối mặt với viễn cảnh không vui khi phải ‘bắt đầu lại’ với một người không hiểu các sở thích và vấn đề riêng của họ. CRM loại bỏ mối lo ngại này, bằng cách làm cho thông tin khách hàng chi tiết có thể truyền đạt được cho bất kỳ ai có thể cần. Do đó, không quan trọng ai hiện đang hỗ trợ khách hàng, bởi vì họ sẽ làm việc từ cùng một nguồn thông tin. Và do CRM dựa trên đám mây và có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, lợi ích giao tiếp của CRM di động không chỉ giới hạn ở văn phòng.

  1. CRM giúp cải thiện dịch vụ khách hàng 

Thời gian của bạn là quý giá, nhưng thời gian của khách hàng cũng vậy. Và, nếu khách hàng của bạn gặp sự cố cần giải quyết, họ sẽ không hài lòng trừ khi vấn đề đó có thể được giải quyết nhanh chóng. 

6-loi-ich-sieu-khung-crm-co-the-dem-lai-cho-doanh-nghiep

Với CRM, ngay sau khi khách hàng liên hệ với công ty của bạn, đại diện sẽ có thể truy xuất tất cả các hoạt động có sẵn liên quan đến các giao dịch mua trước đây, sở thích và bất kỳ điều gì khác có thể hỗ trợ họ tìm ra giải pháp. Trong nhiều trường hợp, các đại diện giàu kinh nghiệm hơn, được trang bị thông tin và lịch sử trước đây, sẽ có thể tìm ra giải pháp trong vòng vài phút đầu tiên, nhờ vào cơ sở dữ liệu có thể truy cập được về các vấn đề tiềm ẩn. 

Và, nếu việc tìm ra giải pháp không dễ dàng, thì việc đưa các đại diện khác vào để tìm câu trả lời thông qua cổng thông tin khách hàng, là một việc vô cùng khả thi và đơn giản. Với CRM, hỗ trợ khách hàng trở nên dễ dàng như một cuộc dạo chơi trong công viên vậy.

  1. Tự động hóa các công việc hàng ngày

Việc hoàn thành một giao dịch mua bán không bao giờ chỉ gói gọn trong việc khách hàng đồng ý mua hàng. Cùng với các công việc cơ bản của bất kỳ hoạt động mua bán nào, có hàng trăm nhiệm vụ nhỏ hơn phải được hoàn thành để mọi thứ hoạt động bình thường. 

Cần phải điền vào các form, cần gửi báo cáo, cần giải quyết các vấn đề pháp lý – những công việc phụ trợ này là một khía cạnh tốn thời gian nhưng vẫn quan trọng của quy trình bán hàng. Các hệ thống CRM tốt nhất được thiết kế để giúp nhân viên của bạn gánh vác nhiều nhiệm vụ trong số này, nhờ vào sự kỳ diệu của tự động hóa. 

Điều này cũng có nghĩa, đại diện của bạn sẽ có thể tập trung nhiều hơn vào việc chốt khách hàng tiềm năng và giải quyết các vấn đề khó khăn của khách hàng, trong khi hệ thống CRM tự động sẽ xử lý các chi tiết mang tính thủ tục và lặp đi lặp lại.

  1. Hiệu quả cao hơn cho nhiều nhóm

Các giao tiếp với khách hàng được lưu trữ tự động cho phép bạn xem email, lịch và chi tiết cuộc gọi điện thoại ở một nơi dễ dàng truy cập. Thêm vào đó là khả năng cho nhiều nhóm truy cập vào cùng một tệp thông tin – nó giúp đẩy nhanh đáng kể tiến độ công việc. 

6-loi-ich-sieu-khung-crm-co-the-dem-lai-cho-doanh-nghiep

Các nhóm bán hàng, marketing và dịch vụ khách hàng có thể chia sẻ thông tin có giá trị về khách hàng để đạt được kết quả mong muốn khi chốt giao dịch, truyền đạt kiến ​​thức về sản phẩm mới hoặc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Giờ đây, mọi bộ phận đều có thể đưa thông tin phù hợp đến đúng cá nhân. Với tính năng này, các nhóm có thể làm việc liền mạch với nhau để cải thiện hiệu suất công việc.

  1. Cải thiện quá trình phân tích dữ liệu và lập báo cáo

Dữ liệu được tính toán sai không nên là lý do khiến bạn không thể thành công; và với CRM, điều này sẽ không xảy ra nữa. Hệ thống CRM lưu trữ thông tin ở một nơi duy nhất, từ đó giúp cải thiện việc phân tích dữ liệu nói chung. 

Dễ dàng tích hợp với các công cụ và plugin khác nhau, CRM giúp bạn tạo các báo cáo tự động để tiết kiệm tối đa thời gian của mình. Hơn nữa, CRM còn cho phép cá nhân hóa các dashboard để nhanh chóng xác định thông tin cần thiết như thông tin khách hàng, mục tiêu bán hàng và báo cáo hiệu suất để tiếp cận các cơ hội chưa được khai thác. Với dữ liệu báo cáo tốt hơn, bạn có thể đưa ra các quyết định sáng suốt và hiệu quả để thu về nhiều khách hàng và lợi nhuận lâu dài hơn.

Tạm kết

Chìa khóa để mang đến cho khách hàng những gì họ muốn nằm ở việc hiểu họ, và hệ thống CRM làm được điều đó. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho mọi việc bằng cách mang lại cho bạn và khách hàng sự dễ dàng và tiện lợi trong việc liên lạc, và cung cấp dịch vụ khách hàng. 

Tóm lại, khách hàng là phần quan trọng nhất trong công việc kinh doanh của bạn và việc giữ cho họ hài lòng phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Đừng để doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro; hãy đầu tư vào một công cụ CRM chất lượng và chứng minh cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến sự hài lòng của họ.