Mô hình 5C: Hình mẫu người lãnh đạo đột phá

Đi cùng với cách mạng công nghệ 4.0, xu thế và tốc độ thay đổi của thời kỳ mới đang diễn ra rất nhanh chóng và mạnh mẽ. Điều này đòi hỏi để thành công trong thời kỳ nhiều biến động, người lãnh đạo tạo đột phá giờ đây không còn thuần tuý là người chỉ tay năm ngón mà cần hướng tới hình mẫu hoàn toàn khác, một nhà lãnh đạo 5C.

Tải full Ebook Lãnh đạo vượt chuyển biến tại đây.

Cụ thể, một nhà lãnh đạo 5C cần phải là Commander (nhà chỉ huy), Co-creator (người cùng kiến tạo), Coach (nhà huấn luyện), Collaborator (người hợp tác) và Communicator (người truyền thông).

1. Nhà chỉ huy (Commander)

Chắc chắn rằng, khi là một nhà lãnh đạo, bạn phải có năng lực chỉ huy và giám sát công việc của nhân viên. Một nhà chỉ huy giỏi cần có tầm nhìn dài hạn và tư duy bức tranh lớn trong mọi quyết định của mình. Đây là điểm khiến một người trở thành lãnh đạo, chứ không phải người khác.

mo-hinh-5c-hinh-mau-nguoi-lanh-dao-dot-pha

Hơn nữa, trong thời kì công nghệ phát triển, một nhà lãnh đạo ưu tú sẽ ra quyết định dựa vào phân tích data và ứng dụng nền tảng số vào tổ chức và truyền lửa cho nhân viên. Qua đó, có thể đảm bảo rằng mọi quyết định của các “sếp” là công bằng và chính xác – điều sẽ giúp nâng cao uy tín người lãnh đạo.

2. Người cùng kiến tạo (Co-creator)

Không chỉ là một “sếp lớn” chỉ tay năm ngón, nhà lãnh đạo cần phải cùng tham gia vào quá trình xây dựng kế hoạch và mục tiêu công việc. Với việc trực tiếp đóng góp vào quá trình lên kế hoạch công việc, nhà lãnh đạo sẽ đảm bảo được đội ngũ của mình đang đi đúng hướng trên con đường thực hiện chiến lược lớn của công ty.

Hơn nữa, ngay cả khi đưa ra các chiến lược tổng thể, nhà lãnh đạo cũng có thể huy động trí tuệ tập thể để tiết kiệm thời gian và giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Một điều quan trọng nữa chính là, công ty chú trọng xây dựng tổ chức học tập với nền tảng 4.0 và giám sát thực hiện công việc bằng nền tảng số. Nhà lãnh đạo cần là người quyết định và có vai trò chủ chốt trong việc thực hiện các công tác này.

3. Nhà huấn luyện (Coach)

Dù rằng để làm lãnh đạo, bạn không cần phải là Mr. Biết Tuốt nhưng rõ ràng, một người lãnh đạo ưu tú phải có kinh nghiệm trong việc huấn luyện và phát triển đội ngũ – có kỹ năng huấn luyện hiệu quả, ứng dụng mô hình huấn luyện hiệu quả và huấn luyện mọi lúc với nền tảng 4.0.

mo-hinh-5c-hinh-mau-nguoi-lanh-dao-dot-pha

Việc huấn luyện trong nội bộ doanh nghiệp không chỉ đẩy mạnh sự gắn kết giữa các lãnh đạo và nhân viên, mà còn định kỳ nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ. Từ đó, hiệu quả công việc cũng tăng lên rõ rệt.

4. Người hợp tác (Collaborator)

Dù rằng người lãnh đạo có vai trò vô cùng lớn trong công ty nhưng bên cạnh đó, sức ảnh hưởng của đội ngũ nhân viên cũng là không hề nhỏ. Vì vậy, là một người lãnh đạo, điều quan trọng nhất là xây dựng được các nhóm hợp tác hiệu quả với ứng dụng 4.0 cũng như xây dựng đội ngũ thấu hiểu và phối hợp qua nhiều kênh.

Thêm vào đó, lãnh đạo phải có khả năng giải quyết xung đột nhanh chóng và hiệu quả bằng cách luôn sẵng sàng lắng nghe đội ngũ với sự hợp tác. Nếu các lãnh đạo cố tình lờ đi xung đột họ đang tạo điều kiện phát triển cho một “quả bom nổ chậm” – mất đoàn kết nội bộ trong chính doanh nghiệp mình.

5. Nhà truyền thông (Communicator)

Trong thời đại truyền thông phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhà lãnh đạo giỏi cũng cần trau dồi cho mình các kỹ năng trong giao tiếp và tương tác với đội ngũ. Việc này bao gồm truyền thông và giao tiếp đa kênh hiệu quả, sử dụng nền tảng 4.0, truyền thông tương tác đa chiều và là bậc thầy trong nghệ thuật thuyết phục.

Hiển nhiên rằng, chỉ khi nhân viên hiểu được ý lãnh đạo và tin tưởng vào đường lối, quyết định của họ thì nhân viên mới một lòng một dạ cống hiến cho công việc và công ty.

Tạm kết

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, cần thiết phải có rất nhiều kỹ năng về nhiều mặt: chỉ huy, huấn luyện, truyền thông,… Ai cũng có thể làm lãnh đạo nhưng để trở thành một nhà lãnh đạo ưu tú, chắc chắn đó là một con đường gian nan.

Tải full Ebook Lãnh đạo vượt chuyển biến tại đây.

Bài viết cùng chủ đề:

Ba nguyên lý hình thành mô thức lãnh đạo nâng tầm doanh nghiệp

Đối mặt với cơn bão chuyển biến, lãnh đạo cần làm gì?