Tiếp cận Digital Performance không khó nếu nắm trong tay 3 yếu tố sau

Digital Marketing ngày nay càng trở nên quan trọng vì chúng gắn liền với quá trình đưa ra quyết định của người tiêu dùng. Đồng thời, Digital Marketing hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng thông qua sự tương tác thường xuyên, với chi phí thấp hơn so với marketing truyền thống.

Ý thức được tầm quan trọng của Digital Marketing, huấn luyện viên Trần Quốc Kỳ – CEO Chin Media mang đến cho các anh chị học viên những kiến thức quan trọng, bổ ích trong khóa Digital Performance Marketing được khai giảng vào ngày 16/03 vừa qua.

tiep-can-digital-performance-khong-kho-neu-nam-trong-tay-3-yeu-to-sau-1

10 năm tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, đặc biệt về chuyên sâu về các công cụ xoay quanh lĩnh vực như: Data Analytics, Display Ads, Social Ads, … thầy Kỳ đã dẫn dắt các anh chị học viên đào sâu vào từng tầng kiến thức về Digital Performance, chủ yếu tập trung vào các Platforms, Chiến dịch truyền thông và Media Plan.

Với Digital Platforms, thầy Trần Quốc Kỳ đề cập đến 6 kênh “mũi nhọn” đa dạng từ Google, Facebook, CocCoc, Cheetah đến Local display network, PR Booking. Ngoài 6 kênh trên, thầy cũng không bỏ qua các kênh khác đầy tiềm năng như Email Marketing, Wifi Marketing. Với Google Ads – “miếng bánh màu mỡ” chỉ sau Facebook, thầy  nhấn mạnh vài yếu tố cơ bản mà marketers ai cũng phải nắm được. Call Ads chỉ hướng đến những người dùng có thể gọi điện và doanh nghiệp có sản phẩm cần tư vấn để bán hàng. Trong khi đó, Gmail Ads sẽ dành cho những chiến dịch “đắt tiền”, giá trị cao như tuyển dụng, visa, mastercards,… Ngoài ra, App install chỉ để thu hút người dùng cài đặt app, chú ý rằng đối với Youtube App, marketers không nên đặt KPI là click mà thay vào đó hãy coi trọng lượt view.

tiep-can-digital-performance-khong-kho-neu-nam-trong-tay-3-yeu-to-sau-2

Ba khía cạnh của chiến dịch truyền thông được huấn luyện viên Trần Quốc Kỳ nhắc đến là: Phân loại – Áp dụng kênh – Định hướng triển khai. Một chiến dịch truyền thông thường được chia thành 4 loại: Quảng bá thương hiệu, phát triển người dùng, chiến dịch bán hàng, chiến dịch affiliate. Đối với chiến dịch bán hàng, đặc biệt là trong E-Commerce, sử dụng Flash sale như một đòn bẩy cũng tốt, nhưng chỉ nên giới hạn trong 1-2 giờ và phải đưa ra promotion thật tốt để kích thích người dùng nhanh chóng hành động.

tiep-can-digital-performance-khong-kho-neu-nam-trong-tay-3-yeu-to-sau-3

Media Plan là một phần quan trọng của kế hoạch kinh doanh tổng thể, chính vì thế nhận được sự chú ý rất lớn từ học viên. Sau khi hướng dẫn về khái niệm, thầy Kỳ đi sâu vào phân tích thành phần của một Media Plan tốt. Đầu tiên doanh nghiệp cần có một bản brief tổng quan để hiểu rõ về chiến dịch, sản phẩm, khách hàng; sau đó chọn kênh phù hợp để thực hiện. Từ đó suy nghĩ về “nguyên liệu” sẽ sử dụng và phân bổ ngân sách hợp lý, cuối cùng là  triển khai chi tiết trong thực tế. Thầy cũng cung cấp cho lớp bản kế hoạch hoàn chỉnh để học viên tham khảo và hoàn thiện Media Plan.

tiep-can-digital-performance-khong-kho-neu-nam-trong-tay-3-yeu-to-sau-4

Với 4 buổi học đầu tiên, huấn luyện viên Trần Quốc Kỳ đã phân tích các case study từ thương hiệu lớn như Tiki, Lazada, Lotte, Traveloka,.. để học viên học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Hy vọng trong nửa chặng đường còn lại, các anh chị sẽ được lĩnh hội những kiến thức quý báu và bài học kinh nghiệm từ nhiều lần triển khai chiến dịch đến từ giảng viên Trần Quốc Kỳ.

Nguồn: Sage Academy

Có thể bạn quan tâm:

> D2C Affiliate xu hướng tiếp thị mới của các thương hiệu lớn hiện nay

> 5 xu hướng Marketing Online thống lĩnh thị trường năm 2019

> Bí quyết Digital Marketing của Nike trên Instagram: Một cộng đồng gắn kết


Với lợi thế nền tảng quảng cáo kỹ thuật số với nhiều công cụ đo lường được chi tiết hiệu quả của từng chiến dịch: Performance marketing là xu hướng mới nhất mà các marketers cần biết. Để qua đó đánh giá và có cách tối ưu tốt nhất cho các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp.

Khoá học Digital Performance Marketing – Tối ưu hiệu quả Tiếp thị số trên từng đồng chi phí giúp bạn thay đổi được tư duy và cách tiếp cận về quảng cáo số, hiểu rõ hơn về số liệu và đưa ra các quyết định đem lại tỷ suất sinh lợi tốt nhất trên từng đồng chi phí. Bạn sẽ được học không chỉ về lý thuyết mà còn trải nghiệm thực tế trên các tài khoản quảng cáo và các ví dụ đào sâu chi tiết.

tiep-can-digital-performance-khong-kho-neu-nam-trong-tay-3-yeu-to-sau-5