Thông tin tài liệu

Ngày tải lên 06/01/2022

THƯ VIỆN TÀI LIỆU

Marketing Trends sẽ “lên ngôi” trong năm 2022 l Báo cáo từ Hubspot

Báo cáo về Marketing Trends, được Học viện Sage tổng hợp từ các nguồn như: Hubspot, Anymind, HoloFair… cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về xu hướng Tiếp thị số hiện nay và dự đoán sẽ “lên ngôi” trong thời gian sắp tới, các thương hiệu trên thị trường đang ưu tiên kênh truyền thông nào, cũng như điểm lại một số dạng nội dung tiếp thị hàng đầu.

Năm 2021 đánh dấu những thay đổi “chóng mặt” của các mô hình Marketing, khi phương thức Tiếp thị truyền thông gần như không đem lại hiệu quả. Cùng với sự phát triển của công nghệ, Digital Marketing đã trở thành một xu thế tất yếu mà mọi doanh nghiệp phải nắm bắt nếu không muốn bị “tụt lại”.

Báo cáo bao gồm các nội dung chính:

  • Xu hướng Tiếp thị hiện nay
  • Xu hướng nào sẽ được các nhà tiếp thị ưu tiên sử dụng vào năm 2022?
  • Thương hiệu đang sử dụng những kênh tiếp thị nào?
  • Các dạng nội dung tiếp thị hàng đầu

Digital Marketing Trends phổ biến hiện nay

Trong báo cáo “Not another state of Marketing report” được thực hiện bởi Hubspot, số liệu lấy từ hơn 1,500 Marketers trên toàn cầu, cho thấy Influencer Marketing (tạm dịch: Marketing người có ảnh hưởng) hiện đang được các Nhà Tiếp thị số ưa chuộng, với 34% người được khảo sát lựa chọn phương thức này cho chiến dịch quảng bá của họ. Sau đó là Mobile-friendly website design (tạm dịch: Thiết kế Website tối ưu hoá thân thiện với người dùng di động). 

Dựa trên báo cáo này của Hubspot, 17% Nhà tiếp thị số sẽ cắt giảm đầu tư cho sự kiện ảo vào năm 2022, mức giảm cao thứ hai so với mức đầu tư của những xu hướng khác trong năm 2021.

Marketing Trends

Digital Marketing Trends nào đang “thống trị” thị trường? (Nguồn: Hubspot)

Các Digital Marketers sẽ ưu tiên sử dụng xu hướng nào trong năm 2022?

Có thể thấy từ biểu đồ dưới đây, các Marketing Trends trên môi trường số như: Video dạng ngắn, trách nhiệm xã hội và Inbound Marketing sẽ được các nhà tiếp thị ưu tiên tiếp tục sử dụng vào năm 2022. Qua hai mùa “đại dịch”, người tiêu dùng đang quan tâm nhiều hơn đến cách các doanh nghiệp đối xử với khách hàng, công chúng, nhân viên và môi trường xung quanh. Nhiều doanh nghiệp đã nắm được tâm lý này, từ đó, triển khai những chiến dịch truyền tải đúng quan điểm và lập trường của họ.

Để tiếp cận khách hàng và đối tượng nhận tin mục tiêu tại nơi họ đang sinh sống, 23% Nhà tiếp thị sẽ lựa chọn Inbound Marketing hay phương thức Marketing “0 đồng”, làm chiến lược tiếp thị số chính của mình.

Marketing Trends

Thương hiệu cần có chiến lược đẩy mạnh khía cạnh trách nhiệm xã hội (Nguồn: Hubspot)

Marketing Trends trên kênh Digital nào sẽ tiếp tục phát triển?

Truyền thông trên mạng xã hội với các nền tảng mạng xã hội chiếm trọn “ngôi vương” có thể kể đến như: Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube… Hơn một nửa số Digital Marketers được khảo sát đang sử dụng mạng xã hội có kế hoạch tăng đầu tư vào tiếp thị trên mạng xã hội trong năm tới.

Cụ thể, Facebook hiện đang có ROI lớn nhất trong các nền tảng mạng xã hội và 25% nhà tiếp thị trên mạng xã hội cho biết họ sẽ tăng số vốn đầu tư vào Facebook nhiều hơn vào năm 2022. Mặc dù chỉ nằm ở thứ hạng 6 trong danh sách những nền tảng Social Media phổ biến nhất, Tiktok đang cho thấy mức tăng trưởng đầu tư đáng ngạc, với 62% Nhà tiếp thị có kế hoạch đầu tư vào năm 2022, cao nhất trong các nền tảng MXH.

Marketing Trends

Truyền thông trên nền tảng Social Media đang là Kênh tiếp thị phổ biến và hiệu quả nhất, với tỷ lệ ROI cao (Nguồn: Hubspot)

Loại nội dung nào sẽ hấp dẫn người dùng trong năm tới?

Digital Marketing Trends số với các dạng nội dung được thể hiện dưới hình thức video, blog, hình ảnh, đồ hoạ thông tin và case study là những dạng nội dung tiếp thị đang được các Digital Marketers sử dụng nhiều nhất. Xem chi tiết hơn trong biểu đồ dưới đây.

Marketing Trends

Nội dung thể hiện dưới dạng thức Video thu hút người dùng hơn cả (Nguồn: Hubspot)

Xem nội dung bài viết tóm tắt Báo cáo tại Hubspot Blog tại đây.

Kết luận

Tóm lại, các Digital Marketers cần không ngừng sáng tạo những nội dung thu hút, xây dựng chiến lược truyền tải chúng trên các kênh Tiếp thị số phù hợp, từ đó, tạo ra những “điểm chạm” với người dùng. Và hãy luôn ghi nhớ: Right People, Right Place, Right time!

Thế giới Digital Marketing liên tục vận động và phát triển, sự xuất hiện và thống trị của các xu hướng mới đánh dấu “cái chết” của những phương thức cũ. Để không bị loại khỏi cuộc chơi, điều đầu tiên các Nhà Quản lý cần trang bị là một tư duy không bị động, luôn sẵn sàng cho những “cái mới”.

Hiểu được tầm quan trọng của các kênh Digital đối với sự dịch chuyển của mô hình Marketing thời đại số, đồng thời mong muốn cập nhật cho đội ngũ Nhà Quản lý những Marketing Trends mới trên thị trường, Học viện Sage cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, tiếp tục cho ra mắt Khóa học: Digital Leaders – Lộ trình nâng cấp toàn bộ năng lực Digital Marketing.

Thông tin chi tiết Khoá học Digital Leaders khởi đầu năm 2022:

  • Khai giảng: 11.01.2022
  • Hình thức: Online trên Zoom

MỜI BẠN DOWNLOAD BẢN VIỆT HOÁ CỦA BÁO CÁO TẠI ĐÂY.


XEM THÊM TÀI LIỆU KHÁC >>