Thông tin tài liệu

Ngày tải lên 30/09/2020

THƯ VIỆN TÀI LIỆU

Slide: Chuyển đổi số với CRM

Mở đầu buổi tọa đàm là chủ đề “Chuyển đổi số ngành Bán lẻ với CRM” với sự dẫn dắt của diễn giả Nguyễn Bình Nam – Lead Solution Engineer, Salesforce Singapores. Ông Nam đã mang đến một cái nhìn tổng thể về ngành bán lẻ cũng như các giải pháp số có thể áp dụng để thúc đẩy sự tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Hiện nay, 95% doanh thu vẫn đến từ các cửa hàng bán lẻ, chỉ có 5% doanh thu tới từ các kênh online. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của các kênh bán lẻ truyền thống đã có phần chững lại trong khi eCommerce hiện đang tăng tốc đến 2-300% một năm.

Điều đó cho thấy, các kênh phân phối cũ như nhà phân phối, cửa hàng bán lẻ đã trở nên bão hòa. Xu hướng bây giờ là eCommerce – một cuộc chơi mới chỉ dành cho những doanh nghiệp có sự đầu tư thích đáng. Ông Nam chia sẻ: “eCommerce là kênh hiệu quả nhất trong tất cả các kênh về D2C bởi doanh nghiệp có thể theo dõi toàn bộ hành trình khách hàng trên nền tảng này”.

recap-toa-dam-phuc-hoi-ban-le-hau-covid-voi-marketing

Nhằm tạo ra các dữ liệu khác hàng 360 độ để nâng cao trải nghiệm người dùng, ông Nam Nguyễn giới thiệu các giải pháp CRM:

  • Lắng nghe mạng xã hội: phân tích thông tin, dữ liệu trên mạng xã hội
  • Cá nhân hóa trải nghiệm: dựa vào đặc điểm của của người sử dụng mà thay đổi feature trên các platform
  • Hành trình tương tác đa kênh: tương tác cùng khách hàng trên nhiều nền tảng: email, SMS, Facebook Ads,…
  • Phân tích và Dự đoán:  Nhiều nhà bán lẻ chuyên sâu có thể dự đoán hành vi khách hàng cũng như đưa ra next best action
  • Tổng hợp và báo cáo
  • Khách hàng thân thiết (Loyalty)
  • Chăm sóc khách hàng đa kênh và xoay quanh khách hàng
  • Referral – khách giới thiệu khách

Kết lại buổi nói chuyện, ông Nam nhấn mạnh: “Muốn tìm ra giải pháp cho vấn đề thì phải tìm ra gốc rễ vấn đề trong hành trình mua hàng. Từ đó, cùng với sự trợ giúp của công nghệ số, ta có thể cải thiện từng điểm chạm và mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất”.

Download tài liệu bài chia sẻ của ông Nam tại đây:

XEM THÊM TÀI LIỆU KHÁC >>